เที่ยวสุโขทัย ไหว้พระ ส่องวิถีชุมชน ตะลุยชิมข้าวเปิ๊บ เตี๋ยวแบ

พูดถึงสุโขทัย แล้วนึกถึงอะไรกันบ้างเอ่ย เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงนึกถึงราชธานีเก่า กรุงสุโขทัย พ่อขุนรามคำแหงผู้ประดิษฐ์อักษรไทย อุทยานประวัติศาสตร์ เป็นแน่แท้ แต่นอกจากสิ่งเหล่านี้แล้ว สุโขทัยยังเป็นเมืองที่มีวัฒนธรรมประเพณีที่สวยงามอีกด้วย วันนี้เราอาสาจะพาท่านไปย้อนรอยประวัติศาสตร์กรุงสุโขทัย ไปดูวิถีชีวิตชุมชนบ้านนาต้นจั่น และแวะชิมข้าวเปิ้บ ก๋วยเตี๋ยวแบของกินที่มีชื่อเสียงของจังหวัดสุโขทัยกัน

การเดินทางจากกรุงเทพมหานครไปยังสุโขทัยนั้นทำได้หลายวิธี เช่น รถยนต์ส่วนตัว รถโดยสารประจำทาง รถไฟ และเครื่องบิน โดยมีระยะห่างจากกรุงเทพประมาณ 400 กิโลเมตร
สำหรับการเดินทางในทริปนี้เราเลือกเดินทางโดยสายการบินบางกอกแอร์เวย์ ไปขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ และลงที่สนามบินสุโขทัย

จุดหมายแรกที่จะพาไปชม คือ อุทยานประวัติศาสตรสุโขทัย ในอดีตเมืองสุโขทัยเคยเป็นราชธานีของไทยมีความเจริญรุ่งเรือง เป็นศูนย์กลางการปกครอง ศาสนา และเศรษฐกิจ ภายในอุทยานฯ มีสถานที่สำคัญที่เป็นพระราชวัง ศาสนสถาน โบราณสถาน โดยมีคูเมือง กำแพงเมือง และประตูเมืองโบราณล้อมรอบอยู่ในรูปสี่เหลี่ยมจตุรัส
และเพื่อเป็นการประหยัดพลังงานในการชมอุทยานเราจะไม่เดินนะ ปั่นจักรยานกันดีกว่า เนื่องจากอุทยานมีพื้นที่มาก การเดินให้ทั่วนั้นเหนื่อยและใช้เวลามากนั่นเอง โดยด้านหน้าอุทยานฯ เขามีจักรยานเอาไว้ให้เช่าเพื่อการนี้โดยเฉพาะ ก็ไปเลือกสวยๆ มาสักคัน แล้ว ปั่น ปั่นๆ เข้าไปเลย
Designed for Trademarks in Collaboration with Juegos de mario bros and Juegos Gratis and Juegos de autos